Banner
Tìm kiếm
CẦN CHÚ TRỌNG GÌ KHI CHỌN TỦ RACK CHO TRUNG TÂM DỮ LIỆU
Tủ rack, tủ mạng một phần tất yếu của trung tâm dữ liệu Hệ thống trung tâm dữ liệu ngày càng phát triển, cụ thể nhất chính là sự ra đời của các thế hệ máy chủ và thiết bị mạng tăng cao với mật độ dày đặc kéo theo đó làm tăng nhanh số lượng, mật độ của thiết bị bên trong tủ rack và mức tiêu thụ năng lượng của hệ thống.

 CẦN CHÚ TRỌNG GÌ KHI CHỌN TỦ RACK CHO TRUNG TÂM DỮ LIỆU

Tủ rack, tủ mạng một phần tất yếu của trung tâm dữ liệu

                                               Tủ rack 20u cửa mica

 

Hệ thống trung tâm dữ liệu ngày càng phát triển, cụ thể nhất chính là sự ra đời của các thế hệ máy chủ và thiết bị mạng tăng cao với mật độ dày đặc kéo theo đó làm tăng nhanh số lượng, mật độ của thiết bị bên trong tủ rack và mức tiêu thụ năng lượng của hệ thống.

Điều này hướng đến nhu cầu về hệ thống tủ rack có thể tối đa hóa không gian tổ chức và quản lý hệ thống thiết bị bên trong, thích ứng tốt với hệ thống công nghệ thông tin mật độ cao. Bởi khi tủ rack không thể tải số lượng thiết bị cần cho hệ thống trung tâm sữ liệu, thì sẽ hạn chế khả năng thao tác và quản lý hệ thống của bên quản trị dữ liệu. Ngoài ra, khi không có đủ không gian trống bên trong tủ rack, các luồng khí nóng sẽ khó thoát ra ngoài, không khí không được lưu thông dẫn đến tình trạng quá tải nhiệt độ trên thiết bị, giảm tuổi thọ. Theo phân tích của Ponemon Institute, nếu hệ thống gặp một sự cố và không thể vận hành trong 90 phút, chi phí trung bình sẽ lên tới 504.000 USD, tương đương khoảng hơn 11 triệu Vnđ. Việc tổ chức tốt hạ tầng vật lý, tối ưu hóa khả năng lưu chuyển các luồng không khí nóng/lạnh và giám sát môi trường bên trong tủ rack cần được nhà quản trị chú ý thường xuyên. 

Yếu tố quyết định lựa chọn tủ rack thông minh

Khi triển khai hệ thống tủ rack, nên lựa chọn những nhà sản xuất có cung cấp đầy đủ những giải pháp toàn diện như: hệ thống quản lý cáp và nhiệt độ, hệ thống hỗ trợ lắp đặt… để bảo đảm hệ thống tủ rack có thể mang lại giá trị cao nhất cho trung tâm dữ liệu.

Ngoài các yếu tố về chất lượng và giá thành là 2 yếu tố không thể thiếu trong việc lựa chọn bất kỳ sản phẩm nào khi đầu tư lâu dài thì các nhà quản trị cần chú ý đến những điểm sau:

  1. Môi trường

Lựa chọn đặt tủ trong môi trường nào sẽ quyết định thiết kế của tủ sao cho đảm bảo an toàn cho các thiết bị bên trong tủ, cụ thể Khi đặt trong nhà, nếu tủ được đặt trong phòng riêng, có hệ thống làm mát và môi trường sạch sẽ, không bụi bẩn thì nên chọn loại có cửa lưới, còn ngược lại thì chọn loại cửa mica.

Nếu phòng đặt tủ rack của bạn được trang bị điều hòa, bộ làm mát hãy chọn loại tủ đặt máy chủ hoàn toàn kín để bảo vệ các thiết bị bên trong.

 

  1. Kích thước tủ và sự linh động của tủ

Các thiết bị công nghệ thông tin đang được sản xuất ngày càng lớn hơn để phù hợp với tải trọng ngày càng tăng vì vậy việc cân nhắc lực chọn kích thước tủ rack là không thể thiếu. Việc lựa chọn kích thước tủ rack cần dựa trên tính linh động và khả năng tương thích với các thiết bị trong hệ thống, bảo đảm độ tin cậy và chi phí đầu tư thấp nhất, bao gồm cả những chi phí có khả năng phát sinh trong tương lai như xử lý sự cố, thiệt hại... Điều này giúp các nhà quản trị trung tâm dữ liệu yên tâm rằng một khi được triển khai, hệ thống tủ rack mới sẽ không chỉ đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu ở thời điểm hiện tại mà còn cho cả trong tương lai

Thông thường các tủ có độ rộng 600, các thông số chúng ta cần quan tâm đó là chiều cao, tính bằng U (1U=4.45cm) có nhiều kích thước cho khách hàng lựa chọn tủ rack 42U, 36U, 27U, 20U, 15U, 10U, …và độ sâu của tủ là 500, 600, 800, 1000, 1100 …phụ thuộc vào bạn cần để thiết bị gì và số lượng bao nhiêu vào chiếc tủ rack đó ( cần diện tích tủ như thế nào…)

 

Tủ rack 42U cửa mica 

  1. An toàn và tiện lợi khi cung cấp điện cho tủ

Các thiết bị được lắp đặt vào bên trong tủ cần nguồn điện để hoạt động và cần được bảo vệ khi có các sự cố về điện, nhất là đặt trong môi trường Việt Nam, nơi hệ thống điện chưa được đảm bảo an toàn cao. Tủ rack được sử dụng phải đảm bảo có không gian lắp các thanh nguồn UPS, dây nối đất để các thiết bị được hoạt động an toàn, tăng hiệu quả sử dụng điện năng.

  1. Phương án quản lý cáp và nhiệt độ trong tủ

Bên trong tủ sẽ bao gồm rất nhiều thiết bị điện và đường dây, vì vậy lượng nhiệt lượng sinh ra sẽ rất lớn, cũng như hệ thống đường dây vào ra tủ rack cần được phân lọc rõ rang để đảm bảo hiệu suất sử dụng cho các thiết bị bên trong tủ.

Các thiết bị giải nhiệt cho tủ như quạt, tấm thông hơi, bộ trao đổi nhiệt… là rất cần thiết cho trang bị của tủ rack.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ rack. Một số là hàng của hãng nước ngoài như tủ Rack APC, Tủ AMP… và 1 số tủ do việt nam sản xuất. Điểm mạnh của tủ việt nam là mẫu mã đa dạng, chất lượng tùy thuộc yêu cầu. Dựa trên nhu cầu thiết yếu cũng như các đặc điểm đặc biệt của môi trường, khí hậu, và nhu cầu sử dụng của ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam Fam rack ra đời, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của ngành ở cả hiện tại và tương lai, các sản phẩm tủ rack của Fam rack được thiết kế theo yêu cầu chuẩn quốc tế và đa dạng theo thị trường Việt Nam, vì vậy khách hàng có thể an tâm khi lựa chọn tủ Fam rack để phục vụ cho trung tâm dữ liệu của công ty mình.

Các loại tủ rack chúng tôi cung cấp:

| TỦ RACK 6U tủ rack 10U | TỦ RACK 12U TỦ RACK 15U | TỦ RACK 20U | TỦ RACK 27U | TỦ RACK 32U | TỦ RACK 36U | TỦ RACK 42U |TỦ RACK 45U

Công ty cổ phần công nghệ và thương mại Quốc tế FAM

Địa chỉ: Số 57 ( số cũ : 66 ) Phố Hoàng Cầu, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, TP.Hà Nội. 

ĐT: (824-24) 3.513.0767

  Hotline: 083.868.3388, 090 291 9989

Gửi qua mail Bản in